Bật mí cách bấm huyệt giúp ngủ ngon cực kỳ hiệu quả

Cách bấm huyệt giúp ngủ ngon cực kỳ hiệu quả !

Một phương pháp chữa mất ngủ hiệu quả đó chính là bấm huyệt, phương pháp này sẽ giải quyết được vấn đề rối loạn giấc ngủ. Xoa bóp các huyệt đúng cách sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn rất nhiều. Vậy có những cách bấm huyệt giúp ngủ ngon nào? Sen Spa Nha Trang sẽ tiết lộ ngay cho bạn.

Lợi ích của việc bấm huyệt đối với giấc ngủ

Bấm huyệt là một phương pháp an toàn, hiệu quả trong việc điều trị các bệnh liên quan đến tâm lý và thể chất của con người. Nhiều người đã lựa chọn phương pháp này để điều trị chứng mất ngủ, thư giãn cơ thể và giúp ngủ sâu giấc hơn. Bấm huyệt giúp ngủ ngon nhờ vào việc kích thích mạch máu, lưu thông khí huyết và giảm tình trạng đau đầu. Từ đó bạn sẽ được thoải mái hơn để dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Bấm huyệt là một phương pháp cải thiện giấc ngủ hiệu quả
Bấm huyệt là một phương pháp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Phương pháp bấm huyệt được thực hiện bằng cách dùng lực bàn tay để tác động lên các huyệt có liên quan đến những cơ quan bị tổn thương. Điều này sẽ giúp giải tỏa năng lượng nhanh chóng, đả thông kinh lạc, nếu thực hiện trong thời gian dài tình trạng mất ngủ sẽ được cải thiện nhanh chóng. Từ trẻ em đến người già hoặc người bệnh ốm đau đều có thể thực hiện bấm huyệt giúp ngủ ngon hiệu quả.

Phương pháp bấm huyệt đã giúp mọi người hạn chế phải sử dụng thuốc an thần và hỗ trợ giúp điều trị các bệnh lý liên quan đến giấc ngủ. Ngày nay phương pháp bấm huyệt ngày càng trở nên phổ biến và được công nhận về hiệu quả cải thiện giấc ngủ ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Đã có nhiều dẫn chứng chứng minh khi thực hiện bấm huyệt 3 lần/ 1 tuần liên tục trong 4 tuần đã giúp những người tham gia ngủ ngon hơn rất nhiều.

Cách bấm huyệt giúp ngủ ngon hiệu quả

Như đã nói ở trên bấm huyệt giúp giải quyết hiệu quả tình trạng mất ngủ và ngủ không sâu giấc. Do đó rất nhiều người muốn biết bấm huyệt nào để có giấc ngủ ngon, câu trả lời sẽ có ở phần dưới đây.

Bấm huyệt nội quan

Bấm huyệt nội quan là một trong những cách bấm huyệt giúp ngủ ngon được nhiều người áp dụng. Huyệt nội quan nằm ở mặt bên trong cổ tay, nằm giữa hai dây chằng và cách cổ tay khoảng 2cm. Khi biết cách xoa bóp huyệt này sẽ giúp khí huyết được lưu thông và giúp an thần hiệu quả.

Bấm huyệt nội quan bằng cách xoay tay lại cho lòng bàn tay hướng lên trên để xác định đúng vị trí huyệt. Tiếp theo dùng ngón tay cái chuyển động tròn theo chiều lên xuống và xoa ấn từ nhẹ đến mạnh trong khoảng 10 giây, quá trình này thực hiện 10 lần. Trong trường hợp đang thực hiện bấm huyệt nhưng có cảm giác đau nên dừng lại và chuyển sang tay bên kia.

Thực hiện kiên trì bấm huyệt giúp ngủ ngon với huyệt nội quan sẽ mang lại hiệu quả tốt giúp giấc ngủ được cải thiện một cách rõ rệt. Bên cạnh đó cũng giúp giảm tình trạng suy nhược thần kinh do căng thẳng, stress, mất ngủ,… Áp dụng thường xuyên sẽ giải quyết được các vấn đề trên.

Có nhiều huyệt được áp dụng vào phương pháp bấm huyệt giúp ngủ ngon
Có nhiều huyệt được áp dụng vào phương pháp bấm huyệt giúp ngủ ngon

Bấm huyệt thần môn

Huyệt thần môn nằm ở vị trí nếp nhăn ở cổ tay ở dưới ngón út, khi bấm huyệt này sẽ giúp thư giãn cơ thể, tinh thần thoải mái và làm dịu đi mọi căng thẳng của cuộc sống thường ngày. Thực hiện bấm huyệt thần môn bằng cách dùng ngón tay cái ấn vào huyệt kết hợp với áp lực chuyển động tròn nhẹ nhàng theo chiều lên xuống. Thực hiện động tác này khoảng 2 – 4 phút liên tục và sau đó chuyển sang huyệt ở bên tay còn lại.

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ thực hiện bấm huyệt thần môn là cách bấm huyệt giúp ngủ ngon phổ biến. Bạn sẽ có được giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn, không còn khó ngủ bởi những suy nghĩ căng thẳng. Đối với người già và người bệnh thực hiện bấm huyệt này cũng là cách để cơ thể khỏe khoắn hơn.

Bấm huyệt thần môn là cách giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn
Bấm huyệt thần môn là cách giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn

Xem thêm: Các loại dầu massage hữu dụng được spa chuyên dùng

Bấm huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao nằm ở vị trí cao nhất của mắt cá chân có nhiều lợi ích cho việc 3 tạng can, tỳ, thận. Từ đó giúp người được bấm huyệt ngủ ngon sâu giấc hơn sau khi thực hiện động tác bấm huyệt này. Cách bấm huyệt giúp ngủ ngon thông qua huyệt tam âm giao là hãy ngồi ngay ngắn và đưa 2 bàn tay nắm lấy 2 cổ chân. Điều này đồng nghĩa với việc bàn tay sẽ tác động vào các huyệt này, bạn hãy dùng lực xoay tròn trên huyệt liên tục trong vòng 5 phút.

Nếu thực hiện bấm huyệt tam âm giao này trước khi đi ngủ 3 lần mỗi tuần bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc khi giấc ngủ của mình được cải thiện một cách đáng kể. Tuy nhiên tuyệt đối không được bấm huyệt này cho phụ nữ đang mang thai vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Do đó hãy chú ý vấn đề này trước khi thực hiện phương pháp bấm huyệt này nhé.

Bấm huyệt tam âm giao giúp cải thiện giấc ngủ đáng kể
Bấm huyệt tam âm giao giúp cải thiện giấc ngủ đáng kể

Bấm huyệt dũng tuyền

Bấm huyệt dũng tuyền cũng là một cách bấm huyệt giúp ngủ ngon được nhiều người yêu thích. Huyệt này nằm ở vị trí lõm nhất của gan bàn chân, khi tác động đúng cách vào huyệt này sẽ giúp khí huyết được lưu thông và ngủ ngon hơn. Cách thực hiện là người bệnh ngồi khoanh chân, dùng ngón tay cái xoa nhẹ từ gót chân lên tới huyệt, đến khi nào bàn chân nóng lên thì mới dừng lại.

Bấm huyệt dũng tuyền được xem là phương pháp hiệu quả trong việc chữa chứng mất ngủ, ngủ ngon giấc và sâu hơn. Việc thực hiện bấm huyệt này có thể tự thực hiện ở nhà, để hiệu quả hơn bạn nên đến spa dưỡng sinh chuyên nghiệp để được tư vấn và đưa ra liệu trình bấm huyệt. Bởi vì thực hiện thường xuyên và đúng cách mới mang lại kết quả tốt nhất.

Nhiều người lựa chọn bấm huyệt dũng tuyền để chữa chứng khó ngủ
Bấm huyệt dũng tuyền để chữa chứng khó ngủ

Bấm huyệt phong trì

Huyệt phong trì rất dễ thấy, nó nằm ở dưới mỏm xương đòn chũm sau phía cổ. Phương pháp bấm huyệt giúp ngủ ngon không thể bỏ qua huyệt phong trí giúp dễ ngủ và tinh thần được thư giãn thoải mái hơn. Đặc biệt còn giúp cải thiện các triệu chứng suy giảm trí nhớ, thường xuyên đau đầu, chóng mặt, căng thẳng. Thực hiện bấm huyệt phong trì bằng cách dùng ngón tay cái tạo áp lực và ấn day vòng tròn quanh huyệt từ 3 đến 5 phút.

Bấm huyệt phong trì các nhiều tác dụng tuyệt vời không phải ai cũng biết. Bên cạnh việc chữa chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc còn giúp giảm ho, mệt mỏi một cách hiệu quả. Nếu giải quyết được các vấn đề này chứng tỏ vấn đề giấc ngủ sẽ được tác động tích cực đến người được thực hiện bấm huyệt thường xuyên.

Bấm huyệt phong trì giúp tinh thành thư giãn để dễ ngủ hơn
Bấm huyệt phong trì giúp tinh thành thư giãn để dễ ngủ hơn

Bấm huyệt ấn đường

Khi bạn đang tìm cách bấm huyệt giúp ngủ ngon hãy bấm huyệt ấn đường, huyệt này nằm ở trung tâm đường nối giữa hai đầu chân mày. Huyệt ấn đường rất quan trọng và kết nối với nhiều dây thần kinh trên cơ thể. Do đó việc xoa bóp huyệt này sẽ giúp dễ ngủ, ngủ ngon, tinh thần tốt, lưu thông các vị trí khác và giảm thiểu vấn đề đau đầu.

Trước khi bấm huyệt nên làm nóng tay bằng cách xoa hai bàn tay liên tục vào nhau. Tiếp theo bấm nhẹ nhàng và huyệt liên tục 20 lần, chú ý không được tác động quá mạnh vì đây là huyệt nhạy cảm. Nếu như thực hiện không đúng cách sẽ có nguy cơ liệt cơ mặt. Sau khi thực hiện xong 20 lần bấm huyệt hãy vuốt nhẹ nhàng từ đầu đến cuối lông mày khoảng 3 – 5 lần để cảm thấy được thoải mái hơn.

Bấm huyệt thái khê

Bấm huyệt thái khê cũng là cách bấm huyệt giúp ngủ ngon, huyệt này nằm ở gần gót bàn chân, từ lòng bàn chân đi vào trong về phía mắt cá chân sẽ thấy vết lõm nhỏ ở các gân. Sau khi tìm đúng vị trí của các huyệt hãy dùng ngón tay cái tạo áp lực nhẹ lên huyệt khoảng 3 – 5 phút. Bạn sẽ thấy cơ thể được thoải mái hơn, tinh thần nhẹ nhõm và đạt hiệu quả ngủ ngon vào buổi đêm rất tốt.

Hiện nay việc bấm huyệt thái khê rất phổ biến ở các spa để giúp khách hàng chữa chứng mất ngủ, căng thẳng lâu ngày,… Thông thường nếu bấm huyệt khoảng 2 đến 3 lần trên 1 tuần bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt của phương pháp đặc biệt này. Do đó không nên bỏ qua nếu đang gặp vấn đề về giấc ngủ của mình nhé.

Bấm huyệt thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt về giấc ngủ
Bấm huyệt thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt về giấc ngủ

Xem ngay: Hướng dẫn cách massage cho trẻ sơ sinh chuẩn spa

Lưu ý khi bấm huyệt giúp ngủ ngon

Bấm huyệt để giúp ngủ ngon là phương pháp trị liệu cần đảm bảo độ chính xác mới có hiệu quả cao. Chính vì vậy trong quá trình thực hiện bạn cần chú ý các vấn đề dưới đây:

  • Đối với phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và có kinh nguyệt không nên bấm huyệt giúp ngủ ngon. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy phương pháp này có thể ảnh hưởng đến thai nhi nên bạn cần chú ý.
  • Những người đang có vấn đề về tâm lý, thần kinh và dễ kích huyệt không nên bấm huyệt.
  • Người bấm huyệt cần cắt móng tay và vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện để tránh việc gây chảy máu và nhiễm trùng trên da.
  • Trong trường hợp đang có vết thương hở không nên day day để thực hiện bấm huyệt.
  • Để đạt hiệu quả tối đa nên áp dụng việc bấm huyệt theo liệu trình đều đặn thường xuyên. Đồng nên nên kết hợp cùng các phương pháp như ngâm chân và có chế độ ăn uống ngủ nghỉ khoa học. 
Để đạt hiệu quả bấm huyệt để giúp ngủ ngon nên thực hiện đều đặn
Để đạt hiệu quả bấm huyệt để giúp ngủ ngon nên thực hiện đều đặn

Địa chỉ spa, bấm huyệt để giúp ngủ ngon hiệu quả

Bấm huyệt giúp ngủ ngon là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì mang lại hiệu quả cao mà không gây hại. Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ spa giúp cải thiện giấc ngủ tốt hãy đến với Sen Spa Nha Trang, đây là đơn vị uy tín được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Đến đây bạn sẽ được tư vấn về lộ trình tối ưu nhất với phương pháp bấm huyệt để cải thiện giấc ngủ. Hãy đến với Sen Spa Nha Trang để được thư giãn và nâng cao sức khỏe của mình.

Bài viết đã chia sẻ toàn bộ thông tin hữu ích về bấm huyệt giúp ngủ ngon để bạn hiểu hơn về phương pháp này. Đây là một giải pháp cực kỳ hiệu quả nếu như bạn đang gặp vấn đề với giấc ngủ của mình.

3 thoughts on “Bật mí cách bấm huyệt giúp ngủ ngon cực kỳ hiệu quả

  1. Pingback: Cách bấm huyệt trị ho hiệu quả dứt ngay cơn ho khó chịu

  2. Pingback: Cách massage bụng bầu bằng dầu dừa an toàn cho thai nhi

  3. Pingback: Massage nến là gì? Tác dụng và quy trình thực hiện massage

Comments are closed.