Bấm huyệt làm giảm nhịp tim – 6+ Cách thực hiện và lưu ý

Bấm huyệt làm giảm nhịp tim – Cách thực hiện và lưu ý !

Ngày nay cách bấm huyệt làm giảm nhịp tim đã không còn xa lạ với chúng ta nữa và trở thành phương pháp hiệu quả hỗ trợ người bệnh. Khi lực tác động lên huyệt đạo sẽ nhanh chóng giúp cho khí huyết lưu thông và ổn định không đập nhanh. Muốn biết đáp án cụ thể mời bạn cùng Sen Spa đi khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu về bấm huyệt chữa bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch hiện nay khá phổ biến và mỗi trường hợp thường được chỉ định với các phương pháp điều trị riêng. Thực tế có nhiều tình trạng bệnh tim mạch và gây ra những biến chứng, hệ lụy khi không xử trí kịp thời. 

Hiện nay với sự tiến bộ của y học hiện đại việc kiểm soát các triệu chứng về tim mạch cũng dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó sử dụng các phương pháp Đông y cũng là một cách hay và ngày nay được nhiều người tin tưởng sử dụng. Nó thích hợp cho mọi đối tượng rơi vào tình trạng rối loạn nhịp tim khi đập nhanh. Sau khi thực hiện bấm huyệt ở các vị trí trên cơ thể sẽ giúp ổn định trở lại bình thường mà không cần sử dụng đến thuốc. 

Tim đập nhanh nên sử dụng bấm huyệt để ổn định tình trạng
Tim đập nhanh nên sử dụng bấm huyệt để ổn định tình trạng

Hướng dẫn cách bấm huyệt làm giảm nhịp tim

Nhịp tim nhanh đập từ 90 – 120 lần/phút hay thậm chí còn cao hơn nữa và nhanh liên tục tăng từng cơn. Khi để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới suy tim, đột quỵ nguy hiểm tới tính mạng. Vậy nên chúng ta nên áp dụng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt làm giảm nhịp tim mà không cần dùng thuốc. Khi xuất hiện cơ nhịp tim nhanh kịch phát mà chưa có thuốc hay bác sĩ thì bạn có thực hiện bấm huyệt ấn nhãn cầu theo quy trình sau: 

 • Bước 1: Bạn nhắm mắt lại và sau đó lấy hai tay giữ đè lên nhãn cầu mắt với một lực vừa phải.
 • Bước 2: Cho mặt vào chậu nước lạnh sẽ ngăn cho nhịp tim không tiếp tục tăng và ổn định trở lại.
 • Bước 3: Bệnh nhân nằm thả lỏng người đầu bằng ngực và chân gác cao hơn ngực sau đó nhẹ nhàng xoa nhẹ lồng ngực theo chiều kim đồng hồ vuốt ngực từ trên xuống dưới và thao tác ngược lại. 
 • Bước 4: Tiếp đến bạn dùng tay phải bấm huyệt nội quan trái, tay trái bấm huyệt hạ quan trái và thực hiện ngược lại. 
 • Bước 5: Bấm huyệt lệ đoài trái và bạn hãy thực hiện dùng kim vô khuẩn chích nặn ra 2 đến 3 giọt máu sẽ đem đến hiệu quả hơn. 
 • Bước 5: Sau đó bạn bấm lần lượt các huyệt  mục phi, nhân nghinh, thần môn khoảng 3 tới 5 phút để điều hòa nhịp tim. Khi bệnh nhân nặng với với đau chói ngực bấm thêm khích môn, đản trung.
Cách bấm huyệt làm giảm nhịp tim thực hiện như thế nào?
Cách bấm huyệt làm giảm nhịp tim thực hiện như thế nào?

Lợi ích bấm huyệt đem đến cho sức khỏe tim mạch 

Bấm huyệt chính là phương pháp đem đến hiệu quả cho sức khỏe tim mạch đã được nhiều người tin tưởng áp dụng. Cụ thể sau đây là một số lợi ích mà chúng tôi đã tổng hợp được cho bạn tham khảo: 

 • Khi bấm đúng mạch và đúng cách sẽ giúp cho nhịp tim được ổn định nhanh chóng mà không cần phải sử dụng đến thuốc.
 • Mạch máu lưu thông tốt hơn và hỗ trợ cải thiện chức năng tim mạch nhờ áp dụng bấm huyệt làm giảm nhịp tim
 • Phương pháp bấm huyệt còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi tổn thương để người bệnh tiến triển nhanh chóng.
 • Khi mạch được tác động bằng lực vừa phải còn giúp cơ thể thư giãn tinh thần và làm giảm áp lực lên tim và mạch máu. Từ đó tâm trạng của người bệnh từ đó cũng trở nên tốt hơn và tinh thần thêm thoải mái. 
 • Việc bấm huyệt làm giảm nhịp tim còn giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hệ miễn dịch để chống lại sự tấn công của các tế bào gây hại. 
Khi áp dụng phương pháp bấm huyệt làm ổn định nhịp tim
Khi áp dụng phương pháp bấm huyệt làm ổn định nhịp tim

Các vị trí bấm huyệt chữa bệnh tim mạch hiệu quả

Phương pháp bấm huyệt làm giảm nhịp tim mang đến nhiều lợi ích như chúng tôi vừa kể trên. Sau đây là các vị trí để thực hiện hiệu quả hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh để bạn tham khảo: 

>>>Xem thêm:

Bấm huyệt làm giảm nhịp tim tại huyệt Hạ quan

Vị trí để bấm huyệt hạ quan để chữa bệnh tim mạch rất hiệu quả. Nó là huyệt nằm ở trên mặt gần lỗ tai và ngay giữa khu vực hai khớp nối xương hàm trên và xương hàm dưới. Cách thực hiện cụ thể được tiến hành như sau: 

 • Bước 1: Bạn sử dụng hai ngón tay cái và nhấn ngay hai huyệt Hạ quan ở hai bên mặt và ấn vừa ngáp khoảng 10 lần. 
 • Bước 2: Khi ngáp bản thân sẽ cảm thấy đau hai bên đặc biệt là bên phải. Sau khi ngáp xong 10 cái bạn sẽ buông tay ra và đo lại huyết áp sẽ thấy triệu chứng giảm đi nhiều. 
Bấm huyệt hạ quan giảm triệu chứng tim mạch hiệu quả
Bấm huyệt hạ quan giảm triệu chứng tim mạch hiệu quả

Vuốt trán – cách bấm huyệt làm giảm nhịp tim khá tốt

Phương pháp bấm huyệt trị tim đập nhanh khi vuốt tránh được đánh giá là tốt đối với những người bị cao huyết áp. Cách thực hiện đơn giản theo những thao tác dưới đây: 

 • Bước 1: Bạn thực hiện vuốt trán bằng hai ngón tay cái hoặc trỏ rồi vuốt từ giữa trán sang cuối huyệt thái dương của hai bên mặt.
 • Bước 2: Thực hiện liên tục đúng như trên khoảng 30 lần thì dừng lại.

Bấm huyệt làm giảm nhịp tim tại huyệt Bách hội

Huyệt Bách hội nằm tại vị trí ở điểm lõm ngay trên đỉnh đầu, giao giữa hai đường nối của đỉnh vành tai. Chúng ta có thể thực hiện bấm huyệt làm giảm nhịp tim với các bước đơn giản sau đây: 

 • Bước 1: Bạn sử dụng lực ngón tay và tiến hành ấn từ nhẹ tới mạnh và thực hiện một ngày ấn hai lần, mỗi lần khoảng 5 phút. 
 • Bước 2: Bạn thực hiện ấn đến lúc mỏi, tê, sưng hoặc đau, nóng da lên ở vị trí huyệt Bách hội thì dừng lại.
Huyệt bách hội nằm ở ngay vị trí điểm lõm trên đỉnh đầu
Huyệt bách hội nằm ở ngay vị trí điểm lõm trên đỉnh đầu

Ổn định tim nhờ ấn huyệt Thái Dương

Huyệt Thái dương khá quen thuộc và hầu hết mọi người đều biết đến và chúng ta thường hay xức dầu khi mỗi khi bị đau đầu hay cảm cúm. Không những vậy, nó còn giúp hỗ trợ chữa tim mạch, cao huyết áp với cách làm đơn giản như: 

 • Bước 1: Bạn dùng hai lực ngón tay cái hay ngón tay trỏ, ngón giữa và tiến hành day huyệt liên tục
 • Bước 2: Bạn thực hiện khoảng 50 lần thì dừng lại sẽ thấy hiệu quả. 

Bấm huyệt làm giảm nhịp tim ở Ấn đường

Ấn đường chính là huyệt mà chúng ta có thể dễ dàng xác định vị trí nhất vì nó nằm ở ngay giữa hai đầu lông mày. Đây cũng là khu vực bạn có thể thực hiện bấm huyệt khi tim đập nhanh để làm giảm triệu chứng ổn định lại trạng thái bình thường. Bạn có thể dùng đầu ngón tay trỏ hay ngón giữa và day liên tục huyệt ấn đường trong 30 lần thì dừng lại. 

Huyệt Ấn đường rất dễ xác định nằm ngay đầu lông mày
Huyệt Ấn đường rất dễ xác định nằm ngay đầu lông mày

Các huyệt khác

Ngoài những vị trí trên bạn còn có thể thực hiện bấm huyệt làm giảm nhịp tim với các huyệt khác sau: 

 • Nội quan: Huyệt có vị trí nằm trên lằn chỉ cổ tay 2 thốn.
 • Thần môn: Huyệt nằm ở phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ cổ tay, khu vực lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước. 
 • Bấm huyệt làm giảm nhịp tim tại huyệt Khích môn: Huyệt thuộc khu vực trên khớp cổ tay 5 thốn thuộc giữa 2 khe cơ gan tay lớn và bé.
 • Huyệt Mục phi: Nó nằm ở ngay trán, cụ thể là từ chân tóc trán đo vào 2 thốn, từ đồng tử mắt và gióng thẳng lên.
 • Nhân nghinh: Nó là nơi gặp nhau của bờ trước cơ ức và đường ngang qua khu vực lồi nhất của yết hầu và khi sờ ở cổ có động mạch cảnh đập. 
 • Bấm huyệt làm giảm nhịp tim tại huyệt Lệ đoài: Huyệt đạo nằm ở góc ngoài móng chân của ngón thứ 2, cách chân móng 0,1 thốn và cụ thể là trên đường tiếp giáp da gan chân mu chân.
 • Huyệt trung phú, Huyệt túc tam lý cùng với nhiều huyệt đạo khác nữa. 
Bạn hãy nên thực hiện bấm huyệt làm giảm nhịp tim thường xuyên
Bạn hãy nên thực hiện bấm huyệt làm giảm nhịp tim thường xuyên

Lưu ý khi áp dụng cách bấm huyệt chữa bệnh tim mạch

Bấm huyệt chữa bệnh tim mạch khá đơn giản và chúng ta có thể áp dụng hỗ trợ điều hòa giảm nhịp tim ngay tại nhà. Tuy nhiên khi thực hiện chúng ta có thể lưu ý đến một số vấn đề như sau: 

 • Trước khi thực hiện bấm huyệt làm giảm nhịp tim bạn nhớ cắt móng tay gọn gàng để tránh việc làm tổn thương vùng da. Đồng thời bạn nên chỉ đặt phần mềm của ngón tay vào đúng huyệt cần day, hạn chế hết mức để không bị chạm vào. 
 • Bạn cần tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn trước khi bấm huyệt làm giảm nhịp tim để thực hiện đúng cách và đạt hiệu quả. 
 • Chúng ta tuyệt đối không nên bấm huyệt đạo trên cơ thể khi chưa hiểu rõ các vị trí các huyệt cần tác động cũng như tình trạng bệnh. Bởi khi thực hiện sai cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe và gây nên phản ứng gây hại. 
 • Để đảm bảo an toàn phương pháp bấm huyệt chỉ nên thực hiện bởi những người thầy thuốc có tay nghề và không tự ý áp dụng khi chưa có chuyên môn và am hiểu kỹ lưỡng. 
 • Phương pháp bấm huyệt làm giảm nhịp tim thực tế chỉ mang tính tạm thời và các triệu chứng về bệnh tim vẫn có thể tiếp tục tái phát nếu như bạn không biết chăm sóc đúng cách. Vậy nên bạn cần cải thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống để sớm cải thiện sức khỏe của mình. Đồng thời nên đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra định kỳ và điều trị chuyên sâu. 
Người bệnh cần đến bệnh viện để thăm khám định kỳ để bác sĩ tư vấn điều trị
Người bệnh cần đến bệnh viện để thăm khám định kỳ để bác sĩ tư vấn điều trị

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi đã cung cấp để quý độc giả có thể hiểu hơn về cách bấm huyệt làm giảm nhịp tim. Phương pháp này này khá hay và dễ thực hiện mang đến hiệu quả để ổn định lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, thực tế việc bấm huyệt chỉ có tác dụng tạm thời không có tác dụng điều trị dứt điểm nên bạn vẫn phải đến bệnh viện để được thăm khám điều trị. 

Ngoài ra bạn có thể đến với Sen Spa Nha Trang để được trải nghiệm nhiều dịch vụ spa massage  hỗ trợ tăng cường sức khỏe, thư giãn tinh thần. Nhân viên sẽ Massage và bấm huyệt cho bạn một cách tận tình. Chắc chắn quý khách sẽ cảm nhận rõ sự hài lòng sau khi trải nghiệm và cảm giác thoải mái tinh thần, sức khỏe nâng cao tốt hơn.