Massage Chân – Bấm Huyệt Bàn Chân | Sen Spa Nha Trang

Massage chân - bấm huyệt bàn chân | Sen Spa Nha Trang

Massage chân bấm huyệt và tác dụng tuyệt vời dành cho mọi lứa tuổi 

Massage chân là gì?

Bàn chân được coi như trái tim thứ 2, chứa rất nhiều huyệt vị và các mạch máu ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể.

Massage chân (foot massage, mát xa chân) là một liệu pháp mát xa, bấm huyệt tập trung vào bàn chân, nơi có hơn 7.000 dây thần kinh và nhiều huyệt đạo tương ứng với các cơ quan nội tạng trong cơ thể.Trước đây, Y học cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng massage chân để xác định và chữa trị nhiều bệnh tật.

Với các động tác xoa bóp, bấm huyệt, tạo áp lực lên bàn chân, mat xa chân sẽ tác động vào các dây thần kinh và các huyệt đạo ở bàn chân, lòng bàn chân giúp giải phóng sự tắc nghẽn năng lượng trong cơ thể, giúp khí huyết lưu thông. Vì vậy, mát xa chân và bấm huyệt chân, chính là một cách chữa bệnh không cần dùng thuốc, rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Massage chân
Massage chân ở Sen Spa

Những tác dụng của massage chân:

 • Giúp lưu thông máu tốt hơn:

Cuộc sống bận rộn ít vận động,và việc mang giày cao gót thường xuyên cản trở việc lưu thông máu trong cơ thể. Thông qua các động tác xoa bóp, bấm huyệt sẽ giúp máu lưu thông khắp cơ thể,đặc biệt giúp tăng lượng máu đưa tới chân, giúp giảm đau nhức, tê chân.

 • Giúp thư giãn thần kinh, cải thiện tâm trạng:

Sau 1 ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, việc mát xa, bấm huyệt vào các huyệt đạo trong lòng bàn chân giúp thư giãn, giảm lo âu, căng thẳng rất hiệu quả.

 • Giúp ngủ ngon hơn:

Mát xa nhẹ nhàng ở chân cải thiện lưu thông máu và giúp cho bạn ngủ ngon hơn.

 • Giúp ngăn ngừa các chấn thương:

Massage, bấm huyệt chân thường xuyên sẽ giúp các cơ ở bàn chân và mắt cá chân khỏe và linh hoạt hơn ngăn ngừa các chấn thương xảy ra.

 • Giúp giảm tình trạng phù nề ở thai phụ:

Phụ nữ mang thai thường bị phù ở bàn chân và mắt cá chân trong 3 tháng cuối thai kì. Matxa chân thường xuyên là một trị liệu nhẹ nhàng, hiệu quả giúp giảm tình trạng phù nề ở thai phụ. 

Tác dụng của massage chân
Tác dụng của massage chân

Cách massage chân thư giãn – Trình tự tiến hành mát xa chân:

Mát xa chân có trình tự tiến hành khá cố định, cho nên không thể tùy tiện dùng chân để tiến hành mát xa . Đương nhiên, trình tự mát xa để bảo vệ sức khoẻ cũng không nên giập khuôn máy móc, có thể linh hoạt thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực để lựa chọn trình tự phù hợp với bản thân để tiến hành. 

 1. Ngâm chân với nước ấm hoặc thảo dược

Trước khi tiến hành mát xa chân luôn phải dùng nước ấm hoặc thuốc thảo dược để ngâm chân, như vậy có thể tăng thêm độ mẫn cảm của chân, nâng cao hiệu quả chữa trị. Thông thường nhiệt độ của nước từ 38-45 độ C.

Ngâm chân với nước ấm
Ngâm chân với nước thảo dược ở Sen Spa
 1. Xoa bóp bàn chân và lòng bàn chân

Áp cả hai bàn tay lên bàn chân, vuốt nhẹ từ ngón chân xuống tới mắt cá chân. Di chuyển hai bàn tay sang hai phía của xương mắt cá chân, rồi dùng các ngón tay xoa dọc lòng bàn chân . Lập lại vài lần thao tác này.

Hãy sử dụng bề rộng của gan bàn tay để thực hiện các động tác day tròn dọc theo lòng bàn chân, hướng lên trên hai cạnh của bàn chân và qua khỏi mu bàn chân. Thao tác này giúp cải thiện toàn bộ tư thế của thân người và đem luồng máu tươi mát tới bàn chân.

Xoa bóp bàn chân

 1. Kéo giãn bàn chân

Các ngón tay bấu xung quanh lòng bàn chân, keo cườm tay và hai ngón cái ra hai mép của mu bàn chân. Kéo hướng về mắt cá chân. Động tác kéo giãn này tạo cảm giác dễ chịu về bề rộng và không gian của bàn chân.

Kéo giãn bàn chân

 1. Xoa bóp mắt cá chân

Một tay nâng bàn chân lên, dùng các đầu ngón tay của tay còn lại xoa bóp xung quanh xương mắt cá chân bên ngoài.  Áp dụng thao tác này đối với mắt cá chân bên trong.

Xoa bóp mắt cá chân

 1. Bấp huyệt lòng bàn chân

Dùng chủ yếu ngón cái ấn điểm vào các khu phản xạ và huyệt vị trong lòng bàn chân tương đương với các bộ phận trong cơ thể người: mắt, gan, dạ dày, ruột, phổi, tim, lá lách,….

Có 6 vùng huyệt quan trọng nhất của bàn chân: 

 • Huyệt Dũng tuyền: [Vị trí] Nằm ở điểm trũng gan bàn chân 1/3 về phía trước. [Chủ trị] Có khả năng cường thận, giải độc thận, điều hòa cơ thể hiệu quả.

Huyệt Dũng Tuyền

 • Huyệt Nội đình: [Vị trí] Nằm ở giữa ngón chân thứ 2 và thứ 3. [Chủ trị] Đau răng, đau lưng, đau thần kinh tam thoa.

Huyệt Nội Đình

 • Huyệt Bát phong: [Vị trí] Bao gồm 8 huyệt ở kẽ các đốt ngón chân của 2 bàn chân. [Chủ trị] Giúp điều trị các chứng bệnh về thấp khớp, viêm đốt ngón chân, cước chân. 

Huyệt Bát Phong

 • Huyệt Thái xung: [Vị trí] Cách 2 tấc trên khe ngón thứ nhất và ngón thứ 2, phần lõm ngón thứ nhất và ngón thứ 2. [Chủ trị] Đau đầu chóng mặt, động kinh, trẻ con trúng gió, tiểu tiện không thông, xuất huyết tử cung.

Huyệt Thái Xung

 • Huyệt Thương khâu: [Vị trí] Nằm bên dưới trước mắt cá chân trong, giữa xương cẳng chân và ngón chân. [Chủ trị] Tổ chức phần mềm quanh mắt cá chân bị tổn thương, đau mu bàn chân, viêm dạ dày, viêm đại tràng, tiêu hóa không tốt.

Huyệt Thương Khâu

 • Huyệt Giải khê: [Vị trí] Phần lõm giữa cơ gân bàn chân và cơ gân ngón cái, nằm giữa đường ngang ranh giới cổ chân và mu bàn chân. [Chủ trị] Đau khớp, tổn thương tổ chức phần mềm, đau đầu.

Huyệt Giải Khê

 1. Xoa bóp ngón chân

Các ngón chân phải chịu đựng một khối lượng căng thẳng lớn tới mức đáng kinh ngạc. Đó là nguyên nhân vì sao sự tác động và việc xoa nắn ngón chân lại đem lại hiệu quả tuyệt vời như vậy cho toàn bộ cơ thể. Một tay để bàn chân, tay kia xoa nắn các ngón chân từ ngón lớn tới ngón nhỏ. Nếu cần, có thể đổi tay.

• Tư thế thân người sai lệch đôi khi là nguyên nhân gây căng thẳng cho các ngón chân. Đó là vì sức nặng của cơ ly thể phân bố trên hai bàn chân không đồng đều.

• Vùng da mềm nằm giữa ngón chân cái và ngón thứ hai đặc biệt nhạy cảm khi tiếp xúc, vì vậy hãy thận trọng, kéo làm nhột người tiếp nhận massage.

• Đừng kéo các ngón chân quá mạnh.

Xoa bóp ngón chân

 1. Vuốt cẳng chân

Trước tiên, thoa dầu lên chân và thực hiện các động tác xoa bóp liên tục, kế đến là xoa theo hình cánh quạt nhằm làm chân thư giãn. Để giải tỏa sự căng thẳng ở phần chân dưới, hãy áp dụng kiểu nắn bóp sâu cho vùng giữa các xương cẳng chân. Chọc đầu mềm của ngón tay cái vào kẽ giữa hai xương dài và miết đều từ mắt cá chân tới đầu gối.

Vuốt cẳng chân

 1. Thư giãn đầu gối

Luồn các ngón tay xuống dưới gối để đỡ nó. Dùng đầu mềm của ngón tay cái miết xung quanh vòng tròn của xương bánh chè, từ chân tới đỉnh đầu của xương, rõ quay ngược lại. Lặp lại vài lần. Sau đó dùng đầu mềm của hai ngón cái day tròn mặt trên của xương bánh chè. Ấn có lực, nhưng nhẹ nhàng.

 1. Kéo giãn 2 chân

Làm ấm đùi với các động tác xoa bóp theo hình cánh quạt, hình tròn, sau đó là đấm bóp. Tiếp tục với một vài động tác xoa bóp có định hướng, đi từ chân lên tới đùi, sau đó lướt xuống dưới trở lại, dọc theo hai bên chân và cuối cùng thoát ra khỏi bàn chân. Lặp lại toàn bộ các thao tác này với chân bên kia.
Trong lúc di chuyển từ dưới lên, hãy chỉnh sửa tư thế của bạn cho phù hợp.

Kéo giãn 2 chân

Sau khi kết thúc xong quá trình mát xa chân, tiến hành lau sạch hai chân. Sau đó nên để người được mát xa nằm nghỉ khoảng 5 phút, lúc này thường xuất hiện hiện tượng miệng khát, buồn đi tiểu.

Ai nên sử dụng dịch vụ massage chân:

 • Dịch vụ mát xa chân là một lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người, cả nam và nữ.
 • Đặc biệt là những người làm việc ở văn phòng, ít vận động.
 • Những người thường xuyên đứng, đi lại nhiều.
 • Thường xuyên mang giày cao gót.
 • Tập thể thao mạnh.
 • Những người bị căng thẳng, mệt mỏi, stress, mất ngủ.
 • Những chị em đang trong thai kì.
 • Những người thích đi du lịch, đi lại di chuyển nhiều sau những ngày vui chơi ở Nha Trang.
Massage chân dành cho tất cả mọi người
Massage chân dành cho tất cả mọi người

Liệu trình massage chân Nha Trang – chăm sóc sức khỏe ở Sen Spa gồm 7 bước sau:

 • Bước 1: Ngâm chân thảo dược.
 • Bước 2: Đắp mặt nạ thiên nhiên giúp da sáng hồng tự nhiên.
 • Bước 3: Mat xa chân + bấm huyệt chân giúp kinh mạch lưu thông.
 • Bước 4: Matxa chân với đá nóng (theo tùy chọn của khách).
 • Bước 5: Massage tay.
 • Bước 6: Massage, bấm huyệt đầu.
 • Bước 7: Massage, bấm huyệt cổ, vai.  
Massage chân tại Sen Spa
Massage chân tại Sen Spa

Với trị liệu mát xa chân ở Sen Spa không chỉ giúp đôi chân bạn giảm đau nhức, mệt mỏi mà còn đem lại cho bạn những phút giây thoải mái, thư giãn tinh thần tuyệt vời.

Hãy dành 1-2 buổi / tuần tới Sen Spa matxa chân để chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình bạn nhé.

>> Tham khảo: Bảng giá chi tiết các dịch vụ spa massage tại Sen Spa

Link tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Massage#Foot_massage

———————&&&———————

SEN SPA & MASSAGE NHA TRANG

Địa chỉ: 241 Ngô Đến, Nha Trang

Giờ làm việc: 8:30 – 20:30

Điện thoại: 0258 – 382 9899

Hotline: 0908258121

Zalo/Viber/WhatsApp/ KakaoTalk/WeChat: +84.908.258.121

Email: senspanhatrang@gmail.com

Website: senspanhatrang.com

 

Xem thêm:

Bài viết liên quan

3 thoughts on “Massage Chân – Bấm Huyệt Bàn Chân | Sen Spa Nha Trang

 1. Pingback: Chi tiết các dịch vụ spa và massage tại Sen Spa Nha Trang

 2. Pingback: 6 Lợi ích của ngâm chân thảo dược

 3. Pingback: Những kiểu massage body toàn thân thư giãn ở Sen Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *